Tư vấn

Nổ bình nóng lạnh khi lắp không đúng

Vừa qua có vài gia đình báo bảo hành bình nóng lạnh bị rạn nứt, có trường hợp bị nổ vỡ bình, sau khi nhận viên bảo hành đến kiểm tra mới biết là do tiết kiệm nên gia đình tự lắp lấy, có gia đình cũng thuê thợ nhưng do thợ không chuyên nên cũng chưa biết lắp bình nóng lạnh đúng quy chuẩn.

Binhnongarriston.vn có mấy lời khuyên các gia đình khi mua bình nóng lạnh về tự lắp như sau:

– Trước khi lắp bình nóng lạnh gia đình phải xem đường nước chờ sẵn để lắp đã đúng quy chuẩn chưa ( nóng trái, lạnh phải) khi nhìn đối diện vào vị trí lắp.

– Vị trí lắp đặt có đủ để lắp bình nóng lạnh không ( dài, rộng, cao).

– Xem nguồn nước cấp đã đúng kích thước chưa, áp lực nước có đủ để cấp vào bình nóng lạnh không hoặc áp lực lớn quá cũng cần phải có biện pháp kĩ thuật để khắc phục để khi nước vào bình nóng lạnh vừa phải không quá mạnh nhưng cũng không được yếu.

– Lắp van 1 chiều của bình nóng lạnh kèm theo bình ( lắp vào đường nước lạnh), lưu ý khi lắp tùy theo nguồn nước điều chỉnh van 1 chiều cho đúng áp lực nước vào bình nóng lạnh. (tuyệt đối không được bỏ không lắp van 1 chiều này) tác dụng của van 1 chiều là chỉ cho nước vào không cho nước chảy ngược lại, nhưng quan trọng nhất chính là trên van 1 chiều có lỗ xả khí, khi áp lực hơi nước trong bình vượt quá mức cho phép, van sẽ tự mở xả bớt khí trong bình ra tránh được nứt vỡ hoặc nổ bình nóng lạnh.

– Treo bình phải treo ngay ngắn, bắt vít vào bê tông hoặc gạch đặc, treo xong thử đu người lên lắc thử xem chắc chắn chưa, thật chắc mới lắp tiếp.

– Khi lắp xong nhất thiết phải cho đầy nước vào bình sau đó mới được đóng điện, cách nhận biết nước đầy bình là mở nước gạt van vòi nước sang bên nước nóng, sau khi vòi nước chảy tròn đều là nước đã đầy bình.

– Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ khoảng 70-75 độ C, sau khi nước đạt nhiệt độ này rơ le sẽ tự ngắt, lưu ý khi tắm nên ngắt nguồn điện mới vào tắm.

Trên đây là vài kinh nghiệm nhỏ để người sử dụng lưu ý khi tự lắp hoặc thuê người lắp vẫn có thể giám sát và yêu cầu lắp đúng kỹ thuật, an toàn cho gia đình và người sử dụng.

binhnongariston.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.