Tin Tức

Khi bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

Bình nóng lạnh thiết bị sinh hoạt ngày càng không thể thiếu cho mỗi gia đình hiện nay. Khi bình nóng lanh bị rò rỉ nước thì cần phải làm gì. Bài viết dưới đây Aloday chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Dưới đây áp dụng cho bình nóng lạnh ariston chính hãng.

Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ariston bị rỉ nước

Trong quá trình sử dụng hiện tượng bình bị rò nước xuất hiện có thể nguyên nhân là do thanh magie bị ăn mòn. Thanh magie trong bình nóng lạnh ariston có tác dụng giúp bình nóng lạnh trung hòa nước, tiêu hủy hợp chất hóa học, tránh sự hao mòn của bình chứa. Chính vì vậy khi thanh magie bị ăn mòn thì khiến thành bị ăn mòn và gây ra hiện tượng rỉ nước.
khi-binh-nong-lanh-ro-ri-nuoc
Nguyên nhân rỉ nước còn có thể do chỗ kết nối giữa bình nước nóng Ariston và ông dây cấp bị hở.

Cách khắc phục

Kiểm tra kỹ dòng nước chảy từ đâu bằng quan sát đơn giản vì có thể do máy nước nóng và đường ống xung quanh, cùng với các thiết bị khác hình thành ngưng tụ nước và nhỏ giọt xuống nhà hoặc thời tiết ẩm ướt.
Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra:  Nếu bình nóng lạnh trực tiếp Ariston, bình gián tiếp bị rò điện thì điều đầu tiên là phải ngắt điện để tránh gây nguy hiểm. Phải chắc chắn công tắc được tắt trước khi thực hiện thao tác.

Ngắt nguồn nước cấp: Tắt nguồn nước cung cấp cho bình nước nóng Ariston ở van tắt nước lạnh.

Xác định vị trí rỉ nước: Kiểm tra các đầu vào nước lạnh và nước nóng nếu phát hiện rò rỉ nhỏ ở đây có thế do van không vặn chặt chỉ cần một chiếc cờ lê là bạn sẽ giải quyết được.Thay gioăng mới và bôi têm kem chịu nhiệt để gioăng được mềm và các khớp nối giữa bình và ông nước chặt hơn.

Kiểm tra thanh magie nếu bị mòn thì thay mới: Kiểm tra lớp phôi cách nhiệt bình nước nóng nếu bị ăn mòn thì đổ phôi cách nhiệt và hành lại thành bình.

Aloday chúng tôi xin khuyến cáo trong quá trình sử dụng bình nước nóng lạnh Ariston gặp phải sự cố cần phải khắc phục nhanh chóng tránh để lại hậu quả nghiêm trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.